Hiển thị 1–24 của 33 kết quả

Rượu Vang Pháp Chính Hãng Nhập Khẩu Giá Tốt

Rượu vang Pháp từ lâu đã là đại diện cho nét đẹp sang trọng, quý phái của giới thượng lưu, là hình mẫu cho ngành công nghiệp rượu vang thế giới.

Rượu vang pháp – Hình mẫu quý phái sang trọng

Nguồn gốc ra đời của rượu vang Pháp

Lịch sử của rượu vang Pháp bắt nguồn từ thế kỷ 6 trước công nguyên, khi nghề trồng nho tồn tại, phát triển và được người La Mã phổ biến ra khắp xứ Gaul, sau này đã trở thành các khu vực rượu vang nổi tiếng như Bordeaux, Burgundy, Champagne, Loire Valley, Alsace, Languedoc và Rhône.

Ngành công nghiệp rượu vang Pháp sau khi trải qua nhiều biến cố lịch sử đã trở thành hình mẫu cho ngành công nghiệp rượu vang trên toàn thế giới, được coi là hình mẫu chuẩn mực.

Cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, khi ngành trồng nho và ngành công nghiệp rượu vang có những thay đổi đáng kể, nổi lên sự cạnh tranh từ các vùng trồng nho khác như Ý,Tây Ban Nha, California, Úc và Nam Mỹ.

Rượu vang Pháp mãi là một biểu tượng đẹp của thế giới Rượu Vang suốt hàng nghìn năm qua. Nước pháp luôn khiến tất cả các nước khác phải ngưỡng mộ với nhiều vùng làm rượu đặc trưng không thể trộn lẫn.

Những loại rượu vang Pháp được yêu thích nhất

Đặc điểm của rượu vang pháp

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì chất lượng của các loại rượu vang Pháp đã ít nhiều được cải thiện tốt hơn, sáng tạo hơn, mang lại cho người uống cảm giác mới lạ và những trải nghiệm tuyệt vời. Từ loại Rượu Vang của Thung lũng Loire như mang đến làn gió mát mẻ cho đến phong cách trắng tinh khôi của dòng Alsace, hay loại rượu vang ấm áp của Languedoc Roussillon, tất cả đều có nét đặc trưng riêng của mình.

Rượu vang Pháp nhập khẩu

Phân loại rượu vang pháp mà bạn nên biết

Khác với kiểu xếp hạng và phân loại của Rượu Vang Ý thì để phân loại các loại rượu vang Pháp khác nhau, người ra thường sử dụng một thang đo là hệ thống appellation nhằm phân biệt nơi xuất xứ và 4 cấp độ chất lượng. Cụ thể như sau:

Vin de Table

Vin de Table hay còn được gọi với cái tên Vin de France, là loại rượu không được chỉ định nơi xuất xứ, vẫn giữ nguyên chất lượng cơ bản nhất của rượu vang Pháp truyền thống. Đây là loại rượu vang có sản lượng tiêu thụ ít nhất so với các loại khác.

Loại rượu này được làm từ giống nho mọc bất kỳ ở nơi đâu trên lãnh thổ nước Pháp. Trên nhãn chai thông thường sẽ không nhắc đến xuất xứ của loại nho được sử dụng, điều này là một điểm đặc trưng của riêng dòng rượu vang này so với những dòng khác.

Khám phá loại rượu vang pháp ngon nhất

Vin de Pays

Vin de Pays hay còn gọi là IGP – Indication Géographique Protégée là một loại rượu vang địa phương, được chỉ định xuất xứ, được đánh giá và phân hạng cao hơn so với rượu vang thường được đề cập ở trên, nhưng lại nằm dưới tiêu chuẩn đánh giá của AOC.

Vin de Pays có nghĩa là “rượu vang quốc dân” và ở đây ám chỉ rượu vang được sản xuất tại Pháp.

Để có thể đạt được tiêu chuẩn này thì nhà sản xuất rượu phải đem rượu đi thử nghiệm và phân tích rất nhiều lần tại INAO. Các quy định về giống nho được sử dụng và cấp phép cũng rất nghiêm ngặt. Năm 2009, Vin de pays đã được thay thành cái tên mới là IGP – Indication Géographique Protégée.

Appellation d’Origine Contrôlée

Đây là loại rượu vang được sản xuất và kiểm định theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Đồng thời có phân hạng cao cấp nhất của rượu vang Pháp theo quy định, được sản xuất trên vùng thổ nhưỡng, kết hợp với điều kiện tự nhiên và yếu tố kỹ thuật của con người.

Được đề xuất từ những năm 1919, thế nhưng mãi cho đến năm 1934, AOC mới chính thức được công nhận rộng rãi là hệ thống toàn diện nhất. Dòng rượu vang này thường được đặt tên kèm theo vùng sản xuất như thể hiện một mô tả đặc trưng của khu vực mà không loại Rượu Vang nào khác được sử dụng.

Các yếu tố được quy định bởi AOC bao gồm vùng thổ nhưỡng, giống nho, hình thức sản xuất, vị trí trồng nho, loại nho được sử dụng, sản lượng nho tối đa…

Cách đọc nhãn chai rượu vang pháp

Hầu hết các loại rượu vang Pháp đều được đặt tên theo xuất xứ, vì đối với vang pháp thì địa điểm sản xuất là điều quan trọng nhất. rượu vang Pháp được xếp hạng dựa theo một hệ thống từ thấp đến cao khác nhau, tùy theo địa điểm sản xuất chúng.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin siêu chi tiết về rượu vang Pháp từ lịch sư cho đến hiện tại. Qua đó có thể hiểu được nguyên do tại sao rượu vang Pháp luôn giữ vững vị trí hàng đầu thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng.

Thế những chai rượu vang Pháp có giá thành đắt đỏ hơn chưa chắc đã ngon hơn chai rượu rẻ hơn. Hiện nay rượu vang Pháp chính hãng đang được bày bán ở rất nhiều nơi và được lòng rất nhiều khách hàng tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Thông qua bài viết, hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về món rượu xa xỉ đắt đỏ bậc nhất này, và tìm kiếm cơ hội được trải nghiệm, cảm nhận hết những tinh túy của dòng rượu vang Pháp.