Hiển thị tất cả 5 kết quả

YAMAZAKI

Yamazaki được ra đời vào năm 1984, thương hiệu Suntory Single Malt Whisky Yamazaki là bước tiếp theo của rượu whisky Nhật Bản.

Rượu Yamazaki được biết đến là phân khúc Whisky hạng sang của Nhật bản cùng được xếp hạng với dòng rượu hibiki và được cùng sở hữu của tập đập nổi tiếng Suntory.

Yamazaki lịch sử và sự phát triển:

Yamazaki

Lấy cảm hứng từ rượu whisky Scotland truyền thống, Torii đã hình dung ra một cách sản xuất whisky theo phương pháp của người Nhật bằng cách chọn địa hình và khí hậu hoàn toàn khác với dòng whisky Scotland để sáng tạo ra một loại rượu whisky tinh tế đẳng cấp và độc đáo.

Do đó, nhà máy chưng cất Yamazaki là nơi sản sinh ra rượu whisky Nhật Bản. Nằm ẩn mình trong một rừng cây với khí hậu tuyệt vời ở vùng ngoại vi của Kyoto, mà nơi đây đượu người dân trong vùng gọi là “Minaseno”, nơi có chứa nguồn nước tinh khiết nhất của Nhật Bản.

Yamazaki cũng là quê hương của Sen no Rikyu, Bậc thầy của “The Way of Tea”. Nhà máy chưng cất Yamazaki là nơi hội tụ các sông Katsura, Uji và Kizu, mang đến một khí hậu sương mù độc đáo và là một trong những vùng nước tinh khiết nhất Nhật Bản.

Sự đa dạng về nhiệt độ và độ ẩm của khu vực này tạo ra điều kiện lý tưởng cho quá trình lão hóa thùng, được biết đến với tên gọi đặc trưng là “Suntory Maturation”.

YAMAZAKI: Nguồn gốc của thương hiệu

Yamazaki Brand Name

“Yamazaki” có nguồn gốc lịch sử ở vùng ngoại ô Yamazaki ở Osaka, khởi nguồn của rượu whisky Nhật Bản, nơi đây được cho là nhà máy chưng cất và sản xuất ra các dòng rượu whisky nổi tiếng đầu tiên ở Nhật Bản. Chỉ sản xuất rượu whisky mạch nha đơn thuần của Nhật Bản, Nhà máy chưng cất Yamazaki mang theo niềm tự hào, sự tự tin và sự tôn trọng của vùng đất mang tên nó.

Keizo Saiji, Master Blender thứ hai và là cha đẻ của thương hiệu “Yamazaki”, đã tạo ra chữ thư pháp. Nét vẽ táo bạo thể hiện niềm đam mê của Suntory đối với rượu whisky Nhật Bản và niềm vui khi tung ra loại rượu whisky mạch nha đơn đầu tiên từ nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha lâu đời nhất của Nhật Bản.

Năm 1984, kinh tế Nhật Bản đang ở đỉnh cao của thời kỳ tăng trưởng , và các tiêu chí về mức độ đánh giá và sử dụng rượu whisky trở nên phong phú đang chuyển từ cấp độ quốc gia sang cấp độ cá nhân. Đó là thời điểm đa dạng hóa các giá trị mà một loại rượu whisky mạch nha đơn với đặc tính mạnh được ưa chuộng hơn, và vì vậy “Yamazaki” đã ra đời. Đây là sự tiến bộ thay đổi hoàn toàn mới cho rượu whisky Nhật Bản và cho Keizo Saji, người đã đoán được trước tương lai cho dòng rượu whisky nhật.

THIÊN NHIÊN VÙNG YAMAZAKI

Thiên nhiên khí hậu Vùng Yamazaki

Rượu whisky ngon cần có nước tốt và độ chín thích hợp trong môi trường thích hợp. Torii đã cố gắng tạo ra một loại rượu whisky Nhật Bản độc nhất để vượt qua rượu whisky Scotch, và tìm kiếm khí hậu Nhật Bản thực sự trong nhiều năm.

Yamazaki nằm trong một thung lũng mù sương giữa Núi Tennozan và Núi Otokoyama, nơi ba con sông gặp nhau. Nó có một trong những vùng nước mềm nhất Nhật Bản và là nơi lý tưởng để ủ rượu whisky.

Sự lựa chọn địa điểm này đã được chứng minh bởi chất lượng rượu whisky được sản xuất trong các nhà máy chưng cất Yamazaki trong nhiều năm.