Phân loại các cấp bậc rượu vang chile bạn nên cần biết ?

Phân loại các cấp bậc rượu vang chile

Phân loại các cấp bậc rượu vang chile từ thấp đến cao là Varietal hoặc Estate hoặc Classico, Selection, Reserva, Gran Reserva, Wine Maker & Icon. Phân cấp rượu vang Chile theo cấp bậc hiện giờ được chia thành 6 cấp bậc. Từ các loại thông thường tới các loại rượu vang cao cấp nhất cho bạn lựa chọn cân xứng. Có sáu cấp độ được chia ra nằm trong hệ thống luật lệ rượu vang của Chi lê.

Phân loại các cấp bậc rượu vang chile theo cấp bậc là như vậy nào?

1.Varietal hoặc Estate hoặc Classico: tùy theo rượu vang được làm ra từ giống nho nào & vùng nào mà nó rất có thể được đặt tên là Varietal hoặc Estate hoặc Classico. Đây đều là những chai vang trẻ, chất lượng vừa uống & không được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Các loại rượu vang đó thường được xuất kho Thị phần từ 3-6 tháng sau vụ nho. Nếu dữ gìn và bảo vệ tốt, hạn sử dụng của các chai vang này rất có thể lên tới mức 2 năm.

2.Selection : Trên Varietal là cấp Selection, gồm các chai rượu vang có rất chất lượng hơn, không ủ hoặc chỉ ủ trong thùng gỗ sồi từ 3-6 tháng. Mùi vị của rượu đậm đà hơn, mùi vị lôi cuốn hơn nên giá cũng cao hơn cấp Varietal. Nếu bảo quản tốt, các chai vang này hoàn toàn có thể tích trữ đến 30 tháng.

►►► Xem thêm : Rượu vang ý

3.Reserva: Rượu vang từ cấp này trở lên đều thuộc vào hàng kha khá ngon và ngon của Chi lê. Rượu vang Reserva được ủ trong thùng gỗ sồi khoảng chừng 6-8 tháng. Và liên tục giữ trong chai thêm 6 tháng nữa được khi được bán ra Thị Trường. Vị rượu chính vì như vậy cũng đậm đà & đầy đặn hơn. Trong ĐK dữ gìn và bảo vệ tốt, những chai vang này rất có thể để tới 4 năm mà uống vẫn ngon.

4.Gran Reserva: đấy là cấp bậc chứa những chai vang ngon của Chi lê. Bình thường, rượu Gran Reserva được ủ trong thùng gỗ sồi từ 12 đến 18 tháng. Và thường xuyên được ủ trong chai thêm 1 đến 2 năm nữa rồi mới được đem bán.

Rượu vang Gran Reserva được gia công từ những vườn nho ngon và được trồng ít nhất là 12 năm. Các chai vang có độ ngon khác biệt, tùy thuộc vào từng vùng nho, tuổi cây nho và phương thức làm rượu. Rượu ngon thì để được càng lâu, thông thường là 4-8 năm nếu được dữ gìn và bảo vệ đúng cách dán. Nhiều hãng rượu chỉ chế tạo đến Gran Reserva là cấp cao nhất của họ như dòng ví dụ như vang chile Casadonoso Carbernet Sauvignon, Casadonoso chardonnay…

►►► Đọc thêm: Rượu vang pháp

5.Collection: Trên Gran Reserva, nhà phân phối rất có thể đặt tên Lever rượu như kể trên. Gồm những chai vang thời thượng hơn Gran Reserva vì loại nho. Vùng nho được dùng được chọn lựa rất kỹ lưỡng. Các chai rượu vang ở đây người ta thường ghi cả giống nho & con số thu hoạch. Loại vang này cũng rất được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi tương đồng với Gran Reserva hoặc hơn vài ba tháng. Tuổi thọ của chính nó hoàn toàn có thể kéo dãn lên 8 năm.

6.Icon wines: đó là các chai rượu thuộc hàng thời thượng nhất của Chi lê. Chỉ một số những hàng rượu mới chế tạo được loại rượu này, và cũng không hẳn mùa nho nào thì cũng tạo ra được các chai vang được xếp vào hạng Icon wines.

VCác chai vang này được thiết kế từ các trái nho ngon nhất ở một số vùng trồng nho được lựa chọn nhất định. Tuổi đời của các gốc cây nho phải ít nhất đặc biệt là  trên 20 năm, có những vườn nho đến cả trăm tuổi. Icon wines thường được xáo trộn từ 2-4 giống nho khác nhau. Rượu vang được ủ trong những thùng gỗ sồi 18-24 tháng và liên tục ủ trong chai 24-30 tháng trước khi được đẩy ra thị trường.

Nhìn bao quát loại rượu phân cấp bậc cao thấp phụ thuộc nhiều vào những giống nho chính làm ra rượu vang & tiến trình ủ trong thùng gỗ sồi. Phân loại các cấp bậc rượu vang chile có một cái nhìn tổng quan để

Chọn loại rượu theo nguyện vọng hợp với bạn.

Nhờ vào bài viết Phân loại các cấp bậc rượu vang chile thứ bậc mà chúng ta cũng có thể đặt ra cho chính mình những loại rượu cân xứng. Vừa với giá cả của bạn, hay loại rượu mà bạn có nhu cầu muốn uống. Bạn có nhu cầu mua rượu vang làm quà sếp hay làm quà tặng tết cho gia đình, đồng đội, người thân, thì nhờ vào phân cấp rượu vang Chi lê đề ra cho bạn mua loại nào tốt nhất có thể.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *