Lịch sử và quy trình sản xuất rượu Vodka Bạch Dương

Rượu Vodka Bạch Dương 1 Lít

Rượu Vodka Bạch Dương là một trong những nhãn hàng đồ uống được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng vào các thời điểm dịp lễ tết,liên hoan,tiệc tùng, chính là một trong những lựa chọn được nhiều khách du lịch hàng chọn lựa nhất.

Chính nhờ quá trình chưng cất và tinh chế rượu Vodka có nhiều điểm khác biệt hơn so với các dòng rượu khác nên Vodka luôn là việc chọn lựa bậc nhất đáp ứng mọi tiêu chuẩn nghiêm ngặt của người dùng.

>>>> Xem thêm dòng : Rượu vodka bạch dương 1l

Quá khứ hào hùng của rượu Vodka Bạch Dương :

 

Ai trong tất cả chúng ta nếu để ý đến rượu, đều có 1 lần nghe đến Vodka, một loại thức uống có cồn mà khi nhắc tới thì người nghe hay liên tưởng đến nước Nga với thời tiết mùa đông giá lạnh.

Thực sự ở Nga, phần nhiều không có bất kì ai không uống Vodka giải thích cho việc đất nước này giá lạnh quanh năm. Món khoái khẩu nhất của người Nga & những nước Đông Âu là ăn trứng cá muối cùng uống với Vodka ướp đông.

Vodka vốn dĩ là thứ đồ uống của những người dân nông dân dùng để giữ ấm cơ thể trong số những mùa đông giá rét ở Nga.

Tiếng Nga “водка” là bắt nguồn từ chữ “вода” mà ra, nghĩa là giọt nước nhỏ hay 1 cách trìu mến: “Nước mắt chim câu”. Năm 988 sau công nguyên thái tử của Kiev, ngày nay là Ukraine, ra lệnh bắt buộc toàn bộ những người dân ngoại đạo trong nước nhà mình phải theo một tôn giáo duy nhất để củng cố nền thống trị của chính bản thân mình đến phương Nam của Kiev.

Trước tiên ông tìm kiếm những người truyền giáo Do Thái, nhưng vì những người dân này có  những ý kiến không tương đồng với Hoàng thái từ và không quản lý bất cứ vùng đất nào.

Đến tiếp là những nhà tu hành theo đạo Hồi, ông lại lo lắng bởi những người dân theo đạo này sống theo một chính sách chính trị & có cả quân đội riêng, cộng thêm, họ không dùng đồ uống có cồn. Sau cùng, Hoàng thái tử chọn Thiên Chúa giáo, nơi mà được chấp nhận dùng cồn.

Ở cuối thế kỷ 15, người Nga đã biết sản xuất ra rượu vodka bằng các nguyên liệu và công thức sẵn có của mình..

Về chất lượng, Vodka Nga tuyệt vời đến nỗi Nữ hoàng Êcaterina Đệ Nhị thường gửi thứ rượu độc quyền này để biếu vua chúa các nước châu âu, và làm quà cho văn sĩ Pháp Volte, “người bạn tâm tình qua những bức thư” của chính bản thân mình.

Đến vào cuối thế kỷ 19, vodka Nga được đưa vào chế tạo công nghiệp & trở thành một ngành kinh tế tài chính đáng kể. Vào thời kỳ này đã có mặt một số “vua rượu”.

Chính là các nhà Doanh Nghiệp Nga danh tiếng như anh em nhà Smirnoff, Surtov, anh em nhà Elixeev…Họ là những nhà cung cấp rượu cho hoàng gia Nga và triều đình nhiều nước châu âu.

Các nhà phân phối này tự hào ghi trên nhãn hiệu vodka của chính mình các tước vị cao cả đó. .Nhà hóa học nổi tiếng người Nga Mendeleev đã có vai trò rất to lớn trong công việc xác định công thức chế tạo vodka.

Tại một quốc gia hay làm kỷ niệm chiến thắng,thì nói rằng rượu đóng tầm quan trọng trong lịch sử dân tộc Nga không phải là quá lời.

Đối với người sống trong nước này, đó còn là một mối dây gắn bó trong cộng đồng trải rộng trên hai lục địa, góp 1 phần tâm hồn của người Nga: “tấm chân tình, tình bạn hữu và lòng tin”.

Chính vì như vậy, ở Saint Petersbourg, một viện kho lưu trữ bảo tàng đã được thành lập và hoạt động trưng bày chỉ dành riêng cho loại rượu Nga được ưa chuộng nhất trong số đồ uống của nước này.

Bạn sẽ bước vào cuộc hành trình tìm kiếm tâm lý cũng như tâm trạng của người Nga. Mừng cho tình yêu cuộc sống thường ngày, bạo lực, lòng kiêu hãnh về sự việc thành thạo & phát minh, người ta đều dùng đến vodka cả.

Qui trình công nghệ sản xuất rượu Vodka Bạch dương:

1. Để sản xuất ra Vodka, người Nga chỉ sử dụng thứ cồn cất từ hỗn hợp nhiều chủng loại ngũ cốc, trong những số đó, thành phần quan trọng nhất là lúa mạch.

Điều khiến cho vodka Nga có đặc thù biệt lập so với nhiều chủng loại rượu trắng của những nước khác là độ tinh khiết của rượu, mà đến thời điểm cuối thế kỷ 18 người Nga đã có được bằng phương pháp lọc rượu không ít lần.

Đương nhiên, việc lọc nhiều lần sẽ làm cho chi phí rượu tăng lên. Tuy nhiên, nhưng người sở hữu giàu có của những xưởng chế biến rượu không thể e ngại điều ấy. Trong các nông trại bát ngát của họ, những vị điền chủ Nga xây các lò nấu rượu lớn & thường lọc rượu tới hai, ba lần.

Người Nga thường dùng sữa bò, lòng trắng của trứng và nhiều phụ gia khác để tinh lọc vodka. Dần dần, có mặt nhiều loại vodka khác biệt, nhiều đến nỗi, để gọi tên nhiều chủng loại vodka này, người Nga phải sử dụng phần đông những vần âm trong bảng alfavit, từ vôtca anitxcaya (rượu anit) cho tới vodka yablochnaya (rượu táo).

Để sản xuất Vodka người ta sử dụng cồn tinh chất nhất có chứa tinh bột hoặc từ nguyên liệu có đường.Đặc điểm chung là phải cồn có độ tinh sạch cao. Những nhà máy sản xuất rượu ở Nga lấy nước mạch từ lòng đất – đó là

1.Trong những loại nước đặc biệt quan trọng, để cho vodka Nga có hương vị đặc trưng, không lẫn vào đâu được.

2.Nghiền nguyên liệu: phá vỡ cấu tạo màng tế bào thục vật, tạo điều kiện giải phóng hạt tinh bột khỏi các mô, để khi đưa vào nấu ở áp suất & độ ẩm phù họp biến tinh bột thành dạng hòa tan.

3.Nấu nguyên liệu: phá tan màng tế bào của những hạt tinh bột, giúp cho amylaza giao tiếp được với tinh bột. Tạo ĐK đưa tinh bột về trạng thái hòa tan trong dung dịch. Có thể triển khai bằng 3 phương pháp: gián đoạn, bán thường xuyên, tiếp tục.

4.Đường hóa dịch cháo: là các bước dùng enzyme amylase để chuyển hóa tinh bột thành đường dể lên men. Hoàn toàn có thể dùng theo 2 phương pháp: gián đoạn hoăc liên tiếp.

5.Lên men dịch đường: chuyển đường thành rượu, khí cacbonic & những sản phẩm trung gian. Sauk khi đường hóa dịch đường được gia công lạnh tới 28-30 độ & bơm vào thùng lên men. Nhờ chức năng của nấm men, đường sẽ chuyển hóa thành rượu, khí cacbonic & các dòng sản phẩm khác.

6.Chưng cất và tinh chế

Chưng cất là tiến trình phân riêng hỗn hợp các chất lỏng có công dụng bay hơi khác biệt. Chưng cất rượu là các bước tách rượu & các tạp chất dễ bay hơi. Kết quả chiếm lĩnh được là cồn hoặc rượu thô.Tinh chế là các bước tách các tạp chất thoát khỏi cồn thô và sâu sát nồng độ cồn.

7.Phối trộn: phối trộn cồn giỏi nhất với nước & những nguyên vật liệu phụ khác để đật nồng độ theo yêu cầu.

8.Quá trình lọc: lộc sạch tất cả những tạp chất dạng lơ lửng trong quá trình phối trộn.

9.Xử lý bằng than hoạt tính: tiến trình này hỗ trợ cho rượu thành phẩm trong suốt. Đây là 1 trong tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu của rượu Vodka. Nhiều nhà máy sản xuất rượu Vodka Bạch Dương ở Nga chỉ sử dụng than hoạt tính có nguồn gốc từ bạch dương. Gỗ bạch dương được giải quyết trong số dòng thiết bị đặc biệt không có không khí và thường xuyên bằng hơi nhiệt. Sau đó than sẽ tiến hành hoạt hóa. Ngoài tác dụng hấp thụ những tạp chất, than hoạt tính có xuất xứ từ bạch dương còn có công dụng xúc tác phản ứng tạo thành những ester thơm mang đến cho rượu Vodka Bạch Dương có mùi vị hảo hạng làm nổi tiêng của dòng vodka này.

10.Lọc & hiệu chỉnh độ cồn: Lọc dòng sản phẩm để đạt độ trong suốt và hiệu chỉnh độ cồn trong chuẩn mức cho phép. Mặc dù thế sau thời điểm hiệu chỉnh những đơn vị sản xuất vẫn phải lấy mẫu kiểm tra lại độ cồn đợt tiếp nhữa trước khi rót sản phẩm vào chai.

11.Rót sản phẩm, đóng nắp và hoàn thành dòng sản phẩm.

Rượu Vodka được đóng vào các chai có dung tích : 500ml, 700 ml, 1000ml. Không chỉ có thế một số hãng sản xuất cũng rót vào chai 100 ml, 200ml, 250 ml…để dùng trên máy bay, làm quà tặng lưu niệm hay để quảng cáo dòng sản phẩm của mình.Nắp chai thường được đóng nắp bằng nhôm truyền thống

12.Kiểm tra và dán nhãn

Để hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn tinh chế ra một chai rượu Vodka bạch dương hảo hạng thì tiến trình chuẩn bị nguyên vật liệu cần được hết sức chú ý.Vodka được tinh tế và sắc sảo từ lúa mạch là hầu hết.Và lúa mạch đó được trồng ở các vùng quê với không khí trong lành nhất tại nước Nga- một giang sơn có bề dày trong những việc chế tạo rượu Vodka.

nguyên liệu thứ 2 không thể thiếu đó chính là nước.Nguồn nước được sử dụng để tinh chế rượu đó là nguồn nước từ những giếng phun với độ sâu 300m nằm bên dưới các lớp thạch anh tại vùng Siberia. Loại nước này có chứa những khoáng chất độc nhất mà Chưa hẳn nguồn nước nào thì cũng có được.

Với sự phát triển như vũ bão của KHKT tiến bộ nhưng những thợ thủ công bằng tay chuyên chế tạo dòng rượu Vodka vẫn giữ trong mình các cách cổ xưa mà ông cha ta để lại để rất có thể giữ được toàn vẹn mùi vị của dòng Vodka truyền thống.Vodka bạch dương được nung nấu từ chiếc nồi đồng từ từ thời điểm cách đó hơn 100 năm để rất có thể đảm bảo trọn vẹn mùi vị của Vodka nguyên chất và được tiến hành ủ kỹ trong vòng 30-90 ngày cho tới lúc mùi vị rượu đạt đến độ êm dịu thanh tao.

sau khoản thời gian được ủ kỹ thì một bước rất chi là quan trọng chính là quy trình lọc.Để có thể tạo thành một chai rượu Vodka bạch dương tinh khiết thì rượu đã ủ sẽ tiến hành lọc trải qua không ít hệ thống tinh vi & kỹ càng : trước hết là lọc bằng cơ sở vật chất kỹ thuật tiến bộ là 1 tòa tháp lọc bằng phin lọc Ion,bạc,vàng,Platinum & sau đó lại liên tiếp được lọc qua 7 tầng tháp lọc giải quyết nước thẩm thấu qua nham thạch & than hoạt tính.

Một bước không thể thiếu đó là tạo mùi vị cho rượu đặc thù riêng có của Vodka bạch dương với hương thơm từ nụ hoa ép của cây bạch dương.Nguyên liệu này không chỉ giúp cho rượu có vị ngọt mát tự nhiên,hương thơm êm dịu mà còn có công dụng chống khát nước và chống say tác dụng.

Nói tới những sản phẩm bia, rượu, đồ uống nhập khẩu từ CHLB Nga và các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ người sử dụng đều biết đến Doanh Nghiệp KALINKA- tên KALINKA đã trở lên thân quen với thị trường ở VN. KALINKA luôn đưa tới cho người tiêu dùng các dòng sản phẩm chất lượng hàng đầu có uy tín được nhập khẩu trực tiếp. Trong những sản phẩm chính là rượu Vodka Bạch Dương.

Tại Hội chợ Thực phẩm và Đồ uống 2016 Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, những quan khách trong ngoài nước đến thăm quầy bán hàng của Công Ty KALINKA đã hài lòng và mong muốn KALINKA luôn luôn giữ vững thương hiệu “ Chất lượng sản phẩm” của bản thân.

Những dòng sản phẩm của KALINKA mang các nét riêng biệt của văn hóa truyền thống Nga đã trở lên thân thuộc, không thể không có được trong những dịp, tết,liên hoan….

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *