Showing all 6 results

Rượu Vodka

Rượu Vodka ( tiếng Ba Lan: wódka [Vutka], tiếng Nga: водка [Votkə] ) là một trong loại đồ uống có cồn được chưng cất có nguồn gốc xuất xứ từ Ba Lan & Nga, bao gồm đa phần là nước và ethanol, nhưng đôi khi có dấu vết của tạp chất và hương liệu.

Theo truyền thống, nó được tạo ra bằng phương pháp chưng cất chất lỏng từ nhiều chủng loại ngũ cốc hoặc khoai tây đã được lên men, dù rằng một số trong những thương hiệu Vodka mới đây sử dụng trái cây hoặc đường thốt nốt lên men.

Tính từ lúc trong thời gian 1890, rượu vodka chuẩn mức là 40% cồn theo thể tích (ABV) (80 proof Mỹ). Liên minh châu âu đã thiết lập nồng độ cồn ít nhất 37,5% cho rượu vodka. Vodka ở Hoa Kỳ phải có nồng độ cồn ít nhất 40%.

Theo như cách cổ điển trước kia là uống một cách “nhanh chóng” hoặc “uống trực tiếp” (không pha với nước, đá hoặc cocktail khác), dù rằng nó thường được phục vụ trong trạng thái để lạnh ở bên trong tủ đá trong số nước xung quanh như Belarus, Estonia, Phần Lan, Iceland, Litva, Latvia, Na Uy, Ba Lan, Nga, Thụy Điển & Ukraine. Nó cũng được dùng để pha ra một số loại cocktail và đồ uống hỗn hợp,

Danh sách các loại rượu Vodka dưới đây :