3.200.000 

Rượu Uk

Rượu Nội Địa Anh – Tem UK Đỏ là như thế nào ? Để những bạn yêu rượu nắm rõ hơn về tem UK cũng giống như chia sẻ các thông điệp của Rượu Ngoại 68 liên quan đến tem UK, một luận điểm luôn luôn được nhiều người chăm lo. Rượu Ngoại 68 xin được giải đáp một số trong những thắc mắc như sau:

 • Tem UK là gì ?Vậy thực tế ra sao và ý nghĩa như vậy nào ?
 • Nhận biết các loại tem UK? Ý nghĩa sâu sắc và nội dung của mỗi loại
 • Rượu quốc tế mà bán tại UK thì có dán tem UK hay không?
 • Rượu đã dán tem UK khi được bán ra bên ngoài Thị trường UK thì thế nào?
 • Những nhân tố nào cần xem xét lúc mua rượu có tem rượu UK hoặc rượu không có tem UK?

Để giải đáp những câu hỏi phía trên, Rượu Ngoại 68 có nhu cầu thông qua bài viết này, chúng ta có một chiếc nhìn rõ ràng nhất, khách quan nhất và có địa thế căn cứ nhất về tem UK, tránh việc hiểu chung chung.

Tem Rượu UK là gì?

Theo luật thuế của UK, Rượu được tiêu thụ trên thị trường UK( gồm có rượu được sản xuất nội địa và rượu nhập khẩu) được Áp thuế tiêu thụ đặc biệt ( Excise duty ) vào loại cao nhất châu âu.

Thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọng này được tính 28.74£ / 1lít rượu nguyên chất. ( Ví dụ: Chai rượu 70cl có nồng độ cồn 1/2 thì thuế tiêu thụ đặc biệt được tính là 0.7*50%*28.74=10.059£) ngoài ra Thuế Hóa Đơn Đỏ là 20%.

Chính vì thuế được tính cao như vậy, nên để hạn chế thất thu thuế trải qua việc buôn lậu, từ 2006, Cơ Quan Thuế và Hải Quan Nước Anh (HM Revenue và Customs) đã ra bộ luật về sự việc dán tem rượu UK.

Ý nghĩa của tem rượu uk

Tem này còn có ý nghĩa khi chai rượu có dán tem là chai rượu đã đóng thuế tương đối đầy đủ và được bán cũng giống như lưu hành một cách hợp pháp trong chủ quyền lãnh thổ Nước Anh.

Tem được Cơ Quan Thuế và Hải Quan UK ban hành, in ấn ( thông qua những Hợp Đồng ủy quyền) và cung cấp cho các cơ quan kinh doanh, chế tạo và nhập khẩu theo ý muốn mà người ta đã ĐK với Cơ Quan Thuế và Hải Quan UK.

Toàn bộ các chai rượu ngoại có độ cồn từ 30% trở lên & có dung lượng 35cl trở lên đều phải được in luôn tem rượu UK này vào trong nhãn sau của chai với công nghệ in đặc biệt trước khi được tiêu thụ, vận chuyển trong nội địa UK.

Tem rượu UK có mấy định dạng

Tem thuế có sẵn ở 2 định dạng:

Tem đặc trưng của sản phẩm (trong luật gọi là tem loại A) để dán trực tiếp lên chai. Trong thông báo này, chúng tôi gọi chúng là tem độc lập

Tem (theo luật gọi là tem loại B) được gắn vào nhãn chai và được in bởi máy in nhãn riêng của ngành, trong thông báo này, chúng tôi gọi chúng là tem nhãn

Mỗi con tem độc lập có một số duy nhất được in trên mặt. Số này chứa số nhận dạng alpha, biểu thị loại sản phẩm. Ví dụ: W50000012345 là tem độc lập dành cho rượu whisky/whisky. Có sẵn tem đứng thể hiện các loại sản phẩm sau:

 • Rượu whisky (W)
 • Rượu sâm banh (G)
 • Rượu vodka (v)
 • Rượu rum (R)
 • Rượu mạnh (B)
 • Sản phẩm khác (P)

Loại sản phẩm trên tem độc lập phải tham khảo phần mô tả thành phần bên trong chai mà nó được đính kèm. Nếu bạn nghi ngờ về loại sản phẩm nào phù hợp, bạn nên được hướng dẫn bởi các định nghĩa có trong Quy định của Hội đồng (EEC) 1576/89.

Trong trường hợp sản phẩm của bạn không thuộc các định nghĩa về rượu whisky/rượu whisky, rượu gin, rượu vodka, rượu rum hoặc rượu mạnh thì phải sử dụng loại sản phẩm ‘sản phẩm khác’.

Mỗi thiết kế nhãn riêng biệt do nhà thầu của chúng tôi cấp có một số tham chiếu duy nhất để xác định người được cấp nhãn.